5 cách giảm cân cấp tốc cực kì hiệu quả nhưng không nhiều người biết

5 Cách giảm cân cấp tốc ăn toàn nhất và gần như tuyệt đối cho tất cả mọi người để sở hữu thân hình như mình mong muốn. Hãy tìm hiểu xem bạn đã bỏ qua những bí quyết nào trong bài viết sau nhé.

Chắc chắn với nhiều chị em thì việc giảm béo luôn gây được sự chú ý rất cao. Đó là nguyên nhân vì sao mà những cách giảm cân cấp tốc luôn được các chị em tìm hiểu. Bài viết sau sẽ hướng dẫn chi tiết nhất cho các bạn làm sao để có thể giảm béo 1 cách an toàn và hiệu quả.

Hiện nay rất nhiều phương pháp được các chị em chia sẻ với nhau như nhịn ăn để giảm cân, uống nước detox giảm cân hiệu quả, dùng gel nịt bụng để giảm cân,… Tuy nhiên những phương pháp trên thực vẫn chưa được công nhân là đạt hiệu quả.

Làm sao để giảm cân cấp tốc mà vẫn an toàn với sức khỏe mà lại đạt hiệu quả cao?

Nguyên lý cơ bản của việc giảm cân đó là:

Muốn giảm được trọng lượng cơ thể thì: Calories in < Calories out

Calories in: tất cả những thực phẩm và chất lỏng không phải nước lọc đều được tính thành calories để chuyển hóa thành năng lượng sử dụng trong các sinh hoạt hàng ngày của bạn. Tùy vào từng thực phẩm mà có lượng calories khác nhau.

Calories out: Là năng lượng được tiêu hao trong cả ngày bao gồm hoạt động của cơ thể như tim, não bộ, hít thở, tập luyện thể dục,… đều đốt cháy calories.

Nói đơn giản muốn giảm cân thì bạn chỉ cần để cho mức năng lượng tiêu thụ hàng ngày cao hơn lượng bạn nạp vào cơ thể.

Lý thuyết rất đơn giản nhưng thực tế thì không như vậy. Vì đơn giản ban thấy rất nhiều người ăn ít nhưng vẫn mập, người ăn nhiều nhưng vẫn ốm. Nguyên nhân ở đây là do bộ máy sinh học của mỗi cơ thể là khác nhau. Vì mỗi người có sự trao đổi chất và hấp thụ khác nhau nên sẽ quyết định có dễ tăng cân hay giảm cân không.

Tuy nhiên việc đó chỉ là 1 phần nhỏ, thường sẽ là do bệnh lý về đường tiêu hóa (phải đi khám), còn nếu không thì vẫn chỉ dựa hoàn toàn vào lượng calo.

Cần lên 1 kế hoạch về giảm cân thật chi tiết

Vì việc giảm cân tốn rất nhiều thời gian và công sức nên bạn cần lên 1 kế hoạch càng chi tiết thì khả năng thành công càng cao.

Trước tiên bạn cần tính toán lượng calo mà cơ thể bạn tiêu thụ hàng ngày và lượng calo bạn nạp vào.

Giảm cân hiệu quả và cách tính calo trong bữa ăn bạn cần biết

Để tính được lượng calo thì bạn cần biêt tính chỉ số TDEE. Tiếp đến bạn cần nắm được lượng calo có trong khẩu phần ăn của bạn hàng ngày cũng có trong bài viết trên. Cuối cùng là lên cho mình 1 kế hoạch tập luyện để thúc đẩy khả năng trao đổi chất, đốt cháy mỡ thừa. Ngoài ra tập luyện cũng sẽ giúp cơ thể trở nên săn chắc hơn, Không bị chảy xệ.

Kiểm soát lượng thức ăn nạp vào cơ thể

Về cơ bản thì ăn là để giúp cơ thể có năng lượng duy trì hoạt động hàng ngày. Nhưng ít ai lại ăn vì lý do trên. Nhiều người ăn bất chấp cảm giác.

Tuy nhiên, hãy thử 1 lần nghĩ xem vì sao bạn lại ăn nhiều như vậy. Đừng suy nghĩ quá nhiều về việc ăn uống, hãy cố gắng làm bản thân mình bận rộn bằng cách đọc sách, tập luyện, làm việc,…

Có 1 chế độ ăn thật thông minh

Bạn cần có cho mình 1 chế độ ăn thật hợp lý

  • Lựa chọn những thực phẩm có lượng calo thấp.
  • Ăn những thức ăn giàu protein.
  • Không dùng quá nhiều gia vị trong thức ăn.
  • Không dùng đồ ăn đóng hộp chế biến sẵn, chỉ ăn đồ tự nấu.
  • Đọc kĩ thành phần dinh dưỡng trước khi mua.
  • Ăn nhiều trái cây và rau củ.
  • Nên tránh mỡ động vật nếu có thể.

Luyện tập thể thao ít nhất 3 lần/tuần

Tập luyện thể dục thể thao luôn là cách tốt nhất để giảm cân bên cạnh chế độ ăn khoa học đã công nhận.

Vì vậy hãy dành thời gian ít nhất 3 lần/ tuần, mỗi lần ít nhất từ 60-120 phút nhé. Đừng có bày ra cho mình bất kì lý do nào để tự nói với bản thân là không có thời gian nhé.

Tập luyện là để cho chính bản thân bạn nên vì thế hãy bớt chút ít thời gian vào ăn vặt, café với bạn bè và lướt các mạng xã hội.

Bên cạnh việc đến phòng gym, bạn cũng có thể tập yoga, aerobics, chạy bộ, đạp xe,… và nhiều bộ môn vận động khác nữa.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *