Bị hóc xương cá làm sao cho hết và mẹo chữa hóc xương cá dân gian liệu có hiệu quả không?

Hóc xương cá làm sao cho hết? Dù đây là vấn đề hiếm gặp nhưng bạn cũng nên biết để có thể biết cách xử lý thích hợp nếu những người xung quanh bạn mắc phải.

Hóc xương cá có nhiều mức độ khác nhau tùy thuộc vào độ lớn của xương. Có những trường hợp hóc xương cá sẽ tự khỏi trong quá trình ăn uống.

"bị

Nhưng lại có những trường hợp xương mắc vào cổ ở vị trí khó có thể tự tách ra được thì bạn cần sự can thiệt của bác sĩ hoặc những người có kinh nghiệm.

Bị hóc xương cá thì phải làm sao?

Những điều bạn cần biết trước khi chữa hóc xương cá ở trẻ em và người lớn.

Trẻ em bị hóc xương cá thì phải làm sao? Hóc xương cá có tự khỏi không? Hoặc hóc xương cá làm sao cho hết? Đấy là những câu hỏi rất thường.

Đa số mọi người đều sẽ bị mất bình tĩnh vì không biết phải xử lý như thế nào. Đối với người lớn cần tự trấn an bản thân và xem xét tình hình, còn ở trẻ nhỏ bạn phải giữ cho trẻ bình tĩnh để không làm tình trạng hóc xương nặng thêm.

"mẹo

Tuyệt đối đừng dùng tay móc vào học để tìm xương mắc. Hành động này cực kì nguy hiểm và có thể bạn sẽ làm cho xương mắc vào sâu hơn và làm bé hoảng loạn. Bên cạnh đó còn có thể gây xước thực quản rất nguy hiểm.

Nếu xương cá lớn thì tuyệt đối không uống nước hoặc ăn cơm nhằm mong xương cá sẽ trôi theo vì có thể xương sẽ chọc thủng mạch máu gây xuất huyết trong.

Hoặc cũng đừng khạc nhổ, tác động quá nhiều vào thực quản sẽ gây cảm giác khó chịu và đau rát.

Những mẹo chữa hóc xương cá hiệu quả nhất.

Ngậm vỏ cam hoặc chanh – mẹo chữa hóc xương cá ở trẻ em

"cách

Đây là cách có thể áp dụng dễ dàng đối với trẻ mắc xương cá nhỏ, dùng 1 miếng vỏ cam hoặc 1 miếng chanh ngậm vào miệng. Trong vỏ cam và chanh có axit sẽ giúp xương cá mềm đi và tan trong nước bọt, bạn cần lấy hết hột trước khi ngậm nhé.

Uống vài ngụm dầu ô-liu nhỏ

"bị

Bạn sử dụng 1 muỗng dầu ô-liu và nhấp từng ngụm nhỏ. Dầu sẽ giúp bôi trơn cổ họng và làm xương cá có thể trôi xuống bụng. Đây được coi là mẹo chữa hóc xương cá phổ biến nhất ở các nước phương tây.

Ăn ruột bánh mì

"<yoastmark

Bạn hãy lấy ruột bánh mì cuộn lại, nhúng vào nước hoặc sữa và nuốt. Xương cá sẽ có thể mắc vào miếng bánh mì và trôi theo xuống bụng.

Chuối

"cách

Hãy ăn 1 miếng chuối lớn và để có ở trong miệng khoảng 1 phút sau đó nuốt luôn và đừng nhai. Nếu thấy khó khăn bạn có thể uống thêm 1 ít nước để dễ dàng nuốt hơn.

Giấm

"trẻ

Lấy 1 ít giấm rồi pha loãng sau đó ngậm trong miệng. Giấm sẽ làm xương mềm ra và dễ dàng trôi đi hơn.

Viên sủi C – cách trị hóc xương cá ở trẻ em

"<yoastmark

Cũng có tác dụng tượng tự như giấm và chanh. Viên sỉu C sẽ làm cho xương cá mềm đi. Bạn chỉ cần ngậm viên sủi C trong miệng cho đến khi nó tan hết.

Hóc xương cá có tự khỏi?

Tùy thuộc vào độ lớn của xương và vị trí mà xương mắc phải. Thường trong quá trình ăn uống nếu xương nhỏ thì axit có trong thức ăn và cấu tạo của thực phẩm bạn sử dụng sẽ cuốn trôi xương theo đường tiêu hóa.

Còn đối với xương cá hóc lâu ngày dù nhỏ hoặc to thì việc bạn cần làm là tìm gặp những người có chuyên môn để lấy xương cá đó ra. Vì nếu để lâu sẽ làm viêm thực quản gây đau rát trong quá trình ăn uống và giao tiếp.

Hóc xương cá nếu để lâu sẽ rất nguy hiểm, đừng ngại đi gặp bác sĩ vì quá trình lấy xương cực kì đơn giản và nhanh chóng với những người có chuyên môn.

Chúng tôi mong đã đem lại được cho bạn nhiều kiến thức cần thiết.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *