Các dấu hiệu nguy hiểm thể hiện việc bạn ăn không đủ rau xanh mỗi ngày

Rau là thực phẩm thường rất xuất hiện trong các bữa ăn nhưng đã chắc bạn ăn đủ lượng rau cần thiết cho bản thân chưa? Đó là lý do chúng tôi viết ra bài này, hãy cùng đọc và kiểm tra xem thực sự bạn đã ăn đủ chưa nhé.

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, 1 người trưởng thành cần cung cấp cho cơ thể khá nhiều trái cây và rau xanh trong 1 ngày. Tuy nhiên điều đó còn phụ thuộc vào tuổi tác, giới tính và sức khỏe nữa.

Những dấu hiệu cho thấy việc không ăn đủ rau củ

Nếu bạn gặp 1 trong những dấu hiệu sau hãy bổ sung ngay rau xanh và trái cây vào các bữa ăn hàng ngày của mình nhé.

 Thường xuyên cảm thấy mệt mỏi – những dấu hiệu của việc ăn không đủ rau xanh

Đây là biểu hiện của sự thiếu máu. Thiếu folate là 1 trong số cái nguyên nhân khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi. Folate là 1 loại vitamin nhóm B, có nhiều trong các loại rau có màu xanh đậm, các loại ngũ cốc và đậu.

Chân tay dễ bị bầm tím – những dấu hiệu của việc ăn không đủ rau xanh

Thiếu vitamin C cũng làm cho chân tay dễ bị bầm tím dù không va đập vào đâu. Và đây cũng là nguyên nhân khiến chảy máu quanh nướu và làm chậm quá trình hồi phục vết thương.

Lúc này tốt nhất nên bỏ sung các loại rau có màu xanh đậm, ớt đỏ, bông cải xanh, cà chua,…

Bị cảm lâu không hết – những dấu hiệu của việc ăn không đủ rau xanh

Nếu bạn cảm thấy cơ thể yếu ớt, không đủ khả năng tự miễn dich thì đó là dấu hiệu cho thấy việc ăn không đủ rau. Vitamin trong rau giúp chống lại virut gây bệnh, tăng cường hệ miễn dịch và khả năng hồi phục cho cơ thể.

Trí nhớ kém – những dấu hiệu của việc ăn không đủ rau xanh

Đây là dấu hiện do tuổi tác cao. Tuy vậy, điều này cũng có thể do thiếu Lutein – dưỡng chất giúp tăng trí nhớ được tìm thấy trong các loại rau như bông cải xanh, bắp, cà chua, cà rốt,… Hãy lập tức bổ sung ngay nhé.

Stress ngày càng nhiều và trầm trọng – những dấu hiệu của việc ăn không đủ rau xanh

Căng thẳng luôn là 1 phần trong cuộc sống và công việc. Cách chúng ta ăn và điều tiết bản thân cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các phản ứng của cơ thể. Các chứng viêm và sưng là phải ứng của cơ thể với stress.

Các chất chống oxy hóa có trong rau xanh sẽ cân bằng stress rất hiệu quả đấy.

Bị chuột rút

Chuột rút do thiếu kali và việc bổ sung thực phẩm giàu kali sẽ giúp bạn giảm đi tình trạng này. Hãy ăn nhiều loại rau chứa kali nhé.

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *