Các tác nhân gây ra béo bụng phổ biến nhất mà bạn không hề biết

Mỡ bụng là phần mỡ khó giảm nhất nhưng lại tích tụ sớm nhất trên toàn bộ cơ thể bạn. Nhưng bạn đã biết nguyên nhân gây ra béo bụng đến từ những việc không ngờ tới nhất chưa? Có rất nhiều thói quen xấu gây ra béo bụng mỗi ngày mà bạn không hề biết.

Tác hại của mỡ bụng chắc không cần phải nói đến nhiều. Không những gây nhất thẩm mĩ mà còn mang lại cảm giác khó chịu cho bạn và ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hàng ngày.

Các nguyên nhân gây béo bụng bạn không hề ngờ tới

Ăn quá nhiều thực phẩm chứ ít chất béo

Nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng hoàn toàn không đâu nhé. Chất béo là thành phần chứa nhiều calories nhất, nhưng khi sử dụng quá nhiều thực phẩm ít chất béo thường chứa rất nhiều đường và đây cũng là nguyên nhân làm tăng mỡ bụng 1 cách không giờ đấy.

Thiếu ngủ

Tác hại của việc không ngủ đủ giấc đó là hocmon căng thẳng cortisol sẽ gia tăng. Cortisol gây ra cảm giác thèm ngọt, khiến bạn dễ dàng ăn những thức ăn chứa nhiều calo. Vì thế ngủ đủ giấc cũng sẽ giúp bạn kiểm soát được mỡ bụng và cơm thèm ăn.

Thiếu lượng protein cần thiết

Để cân bằng lượng đường trong máu và giảm nồng đọ insulin trong quá trình trao đổi chất, hãy tích cực bổ sung nhiều thực phẩm tự nhiên giàu chất đạm hơn. Protein giúp kiểm soát sự thèm ăn.

S

 

Nếu bạn đang trong quá trình tập, thì hãy bổ sung đủ lượng protein nhé.

Uống nước ngọt có gas

Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu mỗi ngày sử dụng 1 lon nước ngọt sẽ dễ dàng mập hơn so với nhóm sử dụng 1 lon mỗi tuần.

Bạn nên thay đổi thói quen lựa chọn nước giải khát bằng sinh tố hoặc nước ép trái cây, tốt nhất thì là nước lọc nhé.

Ăn quá nhiều bữa lớn trong 1 ngày

Sử dụng quá nhiều thực phẩm là bạn đang đưa 1 lượng lớn calories vào cơ thể, sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa năng lượng trầm trọng. Bạn nên sử dụng chén dĩa nhỏ hơn để giảm lượng thức ăn hàng ngày.

Ăn quá khuya

Trong lúc ngủ, các cơ quan trong cơ thể sẽ bắt đầu nghỉ ngơi và nếu như ăn quá trễ trong lúc cơ thể đã không còn hoạt động như lúc bạn tỉnh táo, lượng calories nạp vào sẽ được tích tụ thành mỡ thừa gây ra béo bụng. Chưa kể bạn sẽ bị chứng khó tiêu nếu đi ngủ với 1 cái bụng đầy thức ăn nữa.

Ăn uống không có sự kiểm soát

Nhiều người chọn các xả cơn tức giận hay sự buồn bã của họ bằng cách ăn thật nhiều, vì khi được ăn những thứ mình thích thì tinh thần sẽ trở nên vui vẻ và thoải mái hơn. Nhưng những thứ đấy thường chứa rất nhiều calories gây ta tình trạng tăng cân.

Sử dụng các thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh là kẻ thù của việc duy trì cân nặng. Tuy ăn rất ít nhưng lượng calories thì nhiều không tưởng. Nếu có thể bạn nên tuyệt đối tránh thật xa những món ăn được chiên ngập dầu như thế này.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *