Hướng dẫn lựa chọn quần áo cho bé yêu của bạn

Giai đoạn đầu trong sự phát triển của bé, bé lớn rất nhanh nên việc lựa chọn và mua quần áo cho bé như thế nào là hợp lý cũng làm các bậc cha mẹ phải đau đầu, khi mua sắm cha mẹ thường lựa size cho bé theo số tháng nhưng đôi khi bé lại mặc không vừa. Lúc đấy bạn mới phát hiện ra rằng “size theo tháng” đó lại không vừa với con của bạn.

Bí quyết lựa chọn quần áo cho bé đúng cách

Vì kích thước phát triển của các bé trong bụng là khác nhau nên khi sinh ra sẽ không thể tính kích thước của các bé theo tháng được. Vậy làm thế nào để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất? Sau đây sẽ là 1 vài chia sẻ giúp bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn.

Lúc nào thì nên mua quần áo cho bé?

Chờ đợi và lo lắng cho ngày bé chào đời, rất nhiều thứ cần phải chuẩn bị, và quần áo của bé cũng vậy. Nhưng đối với nhiều bậc cha mẹ khi vừa mới biết đã lập tức chuẩn bị quần áo cho bé, liệu như vậy đã đúng lúc?

– Thời điểm mà chúng tôi gợi ý đến bạn là vào khoảng tháng 7-8 của thai kì. Nếu là bé đầu lòng thì có thể bé sẽ ra đời sớm hơn dự kiến. Nên các bậc cha mẹ hãy chuẩn bị đầy đủ đồ đạc trước thời điểm dự kiến 4-6 tuần nhé.

Siêu âm để biết kích cỡ của bé

– Hãy cùng chồng tận hưởng những giây phút hạnh phúc này nhé, cùng “ông bố tương lai” đi mua sắp quần áo cho bé sẽ giúp chàng có trách nhiệm hơn với việc chăm con, thậm chí còn rất phấn khích với việc này nữa. Và cả bé cũng sẽ cảm nhận được tình cảm từ mẹ và cha của mình nữa.

– Lên danh sách những thứ cần mua và hãy thử tham khảo từ những người có kinh nghiệm như bà, mẹ, để tránh những lúc cần thì lại không có. Và quan trọng là không bị thừa thải để tiết kiệm chi phí.

Hãy lên danh sách những đồ cần mua nhé.

Và 1 lưu ý đó là giai đoạn đầu bé lớn rất nhanh, nên bạn đừng mua quá nhiều đồ cho bé sẽ dẫn đến phí phạm đấy.

Những thông số cần biết khi mua quần áo cho bé sơ sinh

Khi mua quần áo cho bé sơ sinh thì những thông số bạn cần đó là chiều cao và cân nặng dựa vào kết quả siêu âm ở những tháng cuối để có thể ước chừng khi bé ra đời.

lua-chon-quan-ao-cho-be

Bé có thể mặc đồ rộng hơn nên bạn đừng quá khắt khe với việc lựa chọn kích cỡ nhé.

>>>Xem thêm: “Mẹo phối quần yếm bé trai với trang phục đẹp dễ thương.

Những điều cần lưu ý khi mua quần áo cho bé

Cơ thể của bé được bảo vệ 1 phần bởi quần áo, nên bạn cũng cần lưu ý đến các chỉ dẫn có trên nhãn của quần áo trước khi mua và sử dụng. Tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn mà bạn nên lựa chọn những nhãn hiệu quần áo trẻ em, nhưng đừng quá tiết kiệm và chọn những bộ quần áo kém chất lượng và sẽ ảnh hưởng đến con bạn nhé.

xem kĩ đường may trước khi lựa chọn quần áo cho bé nhé

Tiêu chí được ưu tiên hàng đầu đó là chất lượng. Chất liệu vải phải mềm và thoáng mát, an toàn đối với làn da của trẻ, còn đối với những bộ quần áo kém chất lượng và không rõ nguồn gốc rất có thể dễ dàng làm trẻ bị dị ứng, ngứa ngáy,… cùng các bệnh khác về da. Lưu ý đến những sản phầm có cúc vì bé có thể bứt ra và bỏ vào miệng.

kiểm tra độ chắc chắn của các nút trên áo.

Ở giai đoạn này là giai đoạn tìm hiểu thế giới xung quanh của bé nên bé rất hiếu động vì thế cần chọn cho bé những bộ đồ rộng rãi và thoải mái nhất. Điều này còn sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản chi phí đáng kể vì trong giai đoạn đầu đời bé lớn rất nhanh.

Lưu ý thêm đến đường may trên quần, áo, món, bao tay… Để chắc chắn rằng không có đường chỉ dư ra và vướng vào cơ thể của bé.

Mong rằng những lưu ý trên đã giúp bạn có thêm kiến thức để chuẩn bị cho đứa bé sắp tới của mình nhé, chúc các bạn có 1 ngày vui vẻ.

>>> Xem thêm: “5 mẹo phối đầm cho bé gái thêm dễ thương và nhí nhảnh

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *