NHỊN ĂN GIẢM CÂN là phương pháp sai lầm đã ảnh hưởng như thế nào đến cơ thể của bạn

Chắc chắn chị em nào cũng đã từng có suy nghĩ nhịn ăn giảm cân trong đầu mình. Nhưng đây chắc chắn là 1 cách rất được các chị em áp dụng rộng rãi, vì suy nghĩ nếu mình không ăn thì sẽ không có gì có thể làm mình mập lên. Nhưng đây là 1 sai lầm rất tại hại khi nghĩ đó là con đường nhanh nhất để đạt được mục đích.

Chắc bạn cũng thấy những cô nàng chia sẻ bí quyết giảm cân bằng cách nhịn ăn hàng ngày trên mạng, nhưng họ như thế nào ngay sau khi kết thúc quá trình đó? Thân hình gầy tong teo, mặt mày hốc hác, mắt lờ đờ thiếu sức sống.

Vì sao mọi người lại bất chấp nhịn ăn làm hại đến sức khỏe?

Phải thừa nhận đây là phương pháp giảm cân rất hứu hiệu vì kết quả trông thấy trước mắt. Nhưng nó cũng là con đường dẫn bạn vào bệnh viện đấy. Và đừng bao giờ nghĩ giảm cân là 1 quá trình nhanh chóng. Vì để có thể giảm được 1 lượng mỡ trong người mà không ảnh hưởng đến sức khỏe thì chúng ta cần khoảng thời gian dài để có thể tạo cơ giúp đốt cháy lượng mỡ đó.

Đừng giảm cân mà hãy cố giảm mỡ

Đây đã là thế kỉ 21 và bạn nên thay đổi suy nghĩ của mình nhé. Nếu muốn có 1 thân hình thon gọn và săn chắc thì bạn cần có sự tập luyện và ăn uống để có thể tạo thành cơ đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể.

1 thân hình đẹp là thân hình săn chắc, không có ngấn mỡ với vòng eo thon và vòng 3 căng tròn quyến rũ. Chứ không phải người có cặp chân tong teo mà bạn cứ hay thấy ở các cô người mẫu.

Nhịn ăn giảm cân là phương pháp hoàn toàn sai lầm

Đây là phương pháp cực kì sai lầm vì khi nhịn ăn hoặc bỏ bữa, trọng lượng cơ thể giảm của bạn đó chính là lượng nước trong cơ thể chứ không phải lượng mỡ. Sau khi uống đủ nước thì cân nặng của bạn sẽ nhanh chóng quay trở lại trạng thái ban đầu. Chưa tính đến việc bạn có thể nhịn ăn được cả đời hay không? Tại sao bạn lại đặt bản thân vào 1 tình huống nguy hiểm đến sức khỏe như vậy? Trong khi các phương pháp tập luyện và ăn uống khoa học hợp lý có rất nhiều hiện nay.

Giảm cân là 1 quá trình lâu dài cần sự kiên trì và thời gian

Rất nhiều người cứ hỏi làm sao để giảm cân nhanh nhất, làm thế nào có thể giảm 7kg 1 tuần? Hay nhịn ăn có tốt không?… Nhưng 1 điều bạn cần biết đó là lượng mỡ tích tụ rất dễ nhưng để đốt cháy lượng mỡ đó thì lại cực kì khó. 1-2 tháng thì chả là gì so với 1 quá trình dài tập luyện, ít nhất là phải 3 tháng thì bạn mới sở hữu thân hình săn chắc được. Tuy khó khăn nhưng nếu áp dụng chế độ ăn và tập luyện hợp lý cùng với độ tuân thủ nghiêm ngặt thì bạn sẽ thấy cơ thể thay đổi chỉ sau 1 tháng.

Còn nếu bạn muốn cơ thể của mình có múi cơ thì sẽ mất thêm 1 khoảng thời gian nữa. Việc bạn cần làm là cố gắng từng ngày để chống lại những ham muốn phá hủy công sức tập luyện của bạn như thức ăn nhanh hay những bữa trà sữa chứa thật nhiều calo. Vì không có phương pháp nào là có thể đáp ứng được tất cả các mong muốn của bạn cùng 1 lúc cả.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *