Những thực phẩm nhiều calo hủy hoải công sức giảm cân của bạn.

Tập luyện để giảm cân vất vả nhưng vẫn chưa thấy được hiệu quả thì yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất đó là cần xem lại cách ăn uống của mình. Có thể bạn đã sử dụng các thực phải chứa nhiều calo làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình giảm cân.

Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn những thực phẩm cần lưu ý trong quá trình tập luyện của mình, hãy cùng tìm hiểu để biết thêm thông tin nhé.

230g thịt bò – thực phẩm chứa nhiều calo

thịt bò - thực phẩm chứa nhiều calo
thịt bò – thực phẩm chứa nhiều calo

Để tiêu thụ hết calo của lượng thịt trên bạn cần chạy khoảng 27,2km trong 166 phút. Bạn đừng nghe theo lời khuyên chỉ giảm cân bằng thịt, nó sẽ làm bữa ăn của bạn trở nên nhàm chán mà còn gây ra dư thừa năng lượng nữa. Thực phẩm này nên được dùng với lượng vừa phải để không làm dư thừa calo gây tăng cân.

Bánh gạo – thực phẩm chứa nhiều calo

Những cô nàng làm văn phòng thường được mệnh danh là “nữ hoàng” ăn vặt, Vì áp lực công việc là chứng “buồn ngủ văn phòng” sẽ dẫn đến chuyện ăn vặt là vấn đề tất yếu. Cùng với hương vị ngọt dịu, bánh gạo là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn đối với bữa ăn của các nàng.

Bánh gạo – thực phẩm chứa nhiều calo

Mặc dù bánh gạo chứa hàm lượng chất béo thấp và ít calo nhất trong các loại thực phẩm (2 cái bánh gạo tương đương 96g calo), nhưng bánh gạo lại thiếu rất nhiều chất xơ và protein. Đây là những thành phần  giúp bạn kiểm soát cơn đói một cách hiệu quả. Với 2 hoặc 3 phần bánh gạo như thế, bạn sẽ có thể không có vấn đề gì, nhưng tổng lượng calo sẽ rất nhiều nhưng vẫn khiến bạn luôn có cảm giác thèm ăn và tăng cân nhanh chóng.

Xem thêm :”5 loại thực phẩm không nên ăn trong qua trình giảm cân

Bánh quy socola – thực phẩm chứa nhiều calo

Bánh quy socola – thực phẩm chứa nhiều calo

Tiêu thụ 1 chiếc bánh quy socola sẽ khiến bạn phải chạy đoạn đường dài 2,5km trong khoảng 9′ – 15′ để tiêu hóa chúng. Nếu đang có chế độ ăn kiêng thì những loại bánh quy chứa nhiều tinh bột và đường cần được tạm biệt ngay khỏi thực đơn của bạn đấy!

Bơ đậu phộng – thực phẩm chứa nhiều calo

Chúng ta thường có mối quan hệ “yêu-ghét” dành cho bơ đậu phộng. Nếu bạn là người ăn chay thì bơ đậu phộng được xem là một nguồn thức ăn tiện lợi giúp bổ sung chất đạm và chất béo có lợi cho cơ bắp và các bệnh tim mạch. Nhưng bạn có thể sẽ không còn thích món này nếu biết rằng những lợi ích trên chỉ phát huy tác dụng khi bạn nạp vào cơ thể 1 lượng vừa phải.

 

Bơ đậu phộng – thực phẩm chứa nhiều calo

Mì gói – thực phẩm chứa nhiều calo

Hai thìa lớn bơ đậu phộng có hàm lượng chất béo và calo tương tự như một thanh kẹo chocolate đậu phộng 80g.

Mì tôm – thực phẩm chứa nhiều calo

Mì tôm (hay còn gọi là mì ăn liền) là món ăn thời sinh viên của bất kì ai. Cứ đến cuối tháng thì mì gọi lại trở thành món ăn chính vào mỗi bữa ăn, vừa tiết kiệm chi phí lại vừa giảm cân. Nhưng một tô mì cũng chứa 380 kcalo tương đương với 1 ly trà sữa. Bạn sẽ phải bỏ ra 43 phút chạy bộ liên tục để tiêu thụ hết gói mì đó đấy.

Trà sữa – thực phẩm chứa nhiều calo

Trà sữa chính là “nét văn hóa mới” của giới trẻ hiện nay. Thậm chí năm 2016, trà sữa còn được vinh danh là “món ăn của năm” trong một cuộc bình chọn. Tại Việt Nam, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp một quán trà sữa trong phạm vi 10km, điều đó đã chứng tỏ mức độ “hot” của trào lưu trà sữa này.

Trà sữa – thực phẩm chứa nhiều calo

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải biết một ly trà sữa chiếm tới 450 calo, để tiêu thụ hết ly trà sữa này bạn phải chạy bộ 45 phút đấy nhé.

Cơm cuộn – thực phẩm chứa nhiều calo

Cá và rau củ trong sushi rất tốt cho sức khỏe, nhưng khi chúng thấm đẫm nước sốt kem hay được bao phủ bởi lớp bột chiên và cuộn tròn trong gạo trắng, bạn sẽ tăng cân một cách chóng mặt nếu ăn chúng thường xuyên. Ngoài ra, một cuộn cơm có thể chứa đến 500 calo đấy.

Cơm cuộn – thực phẩm chứa nhiều calo

Những thực phẩm trên tuy nhìn có vẻ như không có hại gì nhưng nếu đang giảm cân thì chúng là cả 1 vấn đề đấy. Bạn vẫn có thể sử dụng chúng nhưng hãy sử dụng ở 1 mức độ vừa phải.

Và còn 1 thực phẩm tuyệt vời có thể thay thế thành phần chính trong bữa ăn hàng ngày của các bạn đó chính là gạo lứt, hãy xem ngay để giúp việc giảm cân của bạn trở nên dễ dàng hơn nhé: Tuyệt chiêu giảm cân bằng gạo lứt hiệu quả chỉ sau 7 ngày 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *