Rau củ trong các bữa ăn – thực phẩm không thể thiếu

Hệ tiêu hóa sẽ bị ảnh hưởng và trở thành nạn nhân của “táo bón” nếu như cơ thể không tiêu hóa 1 lượng rau củ cần thiết. Và rau củ cũng giúp bạn đào thải các độc tố hiệu quả hơn. Trong rau có chứa hàm lượng chất xơ cao, giúp làm sạch và cải thiệt tình hình của hệ tiêu hóa, giúp loại bỏ mật ở gan và hàm lượng cholesterol dư thừa ra khỏi cơ thể.

Rau củ có thể giúp phòng chống các bệnh về tim mạch

Rau củ quả có nguồn gốc từ thiên nhiên có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Khi cholesterol xấu gây hại, LDL trong cơ thể bị oxy hóa, nó có thể gây ra các vấn đề nguy hiểm cho cơ thể và là nguyên nhân gây ra các vấn đề về tim mạch.

Việc ăn nhiều trái cây, rau củ sẽ cung cấp cho cơ thể hàm lượng chất chống oxy hóa ở mức cần thiết để chống lại quá trình oxy hóa của cholesterol.

Rau củ giúp bạn có 1 đôi mắt khỏe mạnh

Có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng việc tiêu thụ rau củ có chất chống oxy hóa tác động trực tiếp đến sức khỏe của đôi mắt. Các loại rau có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao là rau bina, bông cải xanh và bắp cải con kho. Ngoài ra các loại rau này cũng là nguồn giàu chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin, các chất làm giảm nguy cơ phát triển thoái hóa điểm vàng.

Rau rủ cải thiện hệ miễn dịch 1 cách hiệu quả nhất

Ăn nhiều rau củ giúp tăng cường cải thiện hệ thống miễn dịch. Điều này cũng tương tự với việc bạn sẽ ít bị mắc các bệnh như cảm cúm, ho, cảm lạnh và một số bệnh khác. Rau củ cung cấp cho cơ thể các vitamin và khoáng chất quan trọng, giúp hệ thống miễn dịch của bạn làm việc tốt hơn. Thêm nữa, đó cũng là nguồn cung cấp cho bạn năng lượng, giúp bạn chống lại bệnh tật.

Rau củ giúp duy trì cân nặng

Các loại trái cây và rau được sử dụng rất nhiều cho những ai có nhu cầu giảm cân, hoặc muốn duy trì cân nặng của mình. Mặc dù chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhưng trong trái cây, rau củ lại có lượng calo thấp. Ngoài ra khi ăn trái cây, rau củ quả bạn sẽ có cảm giác lo lâu hơn, không còn cảm giác thèm ăn nữa.

Rau củ giúp giảm nguy cơ tiểu đường

Sử dụng nhiều rau hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Leicester ở Anh đã tiến hành một nghiên cứu và kết quả cho thấy những người không thường xuyên ăn rau củ mỗi ngày giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường gấp 2 lần so với số còn lại.

Ăn trái cây và rau củ giúp bảo vệ bạn khỏi các bệnh ung thư

Một chế độ ăn nhiều trái cây và rau củ cũng giúp cơ thể bạn chống lại các bệnh ung thư. Tổ chức Y tế Thế giới WHO ước tính rằng việc ăn  trái cây và rau củ giúp giảm hơn 50% nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

Các loại trái cây và rau quả chứa chất chống oxy hóa và vitamin A và C – được công nhận là có khả năng bảo vệ cơ thể bạn chống lại ung thư.

Ăn rau củ giúp cải thiện trí nhớ của bạn

Cũng giống như vai trò bảo vệ cơ thể khỏe mạnh, các loại rau và trái cây còn hỗ trợ cải thiện trí nhớ của bạn. Nghiên cứu chỉ ra rằng những người ăn nhiều trái cây và rau quả ít có nguy cơ phát triển chứng mất trí nhớ liên quan đến tuổi tác hơn. Một nghiên cứu được tiến hành trong năm 1999 phát hiện ra rằng việc ăn một số loại trái cây như quả việt quất kích thích sự tăng trưởng của tế bào não.

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *